Trang chủ » Tin Tức » Hợp tác quốc tế » Quốc gia » Nhật Bản

Đại diện tập đoàn Green Association gặp các học viên chuẩn bị đi học tiếng Nhật tại Nhật Bản

Thứ năm - 17/05/2012 11:28

Như tin đã đưa, năm 2012, tập đoàn Green Association - tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực của Nhật Bản - tài trợ 05 xuất học bổng học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ Meric (Osaka, Nhật Bản) trong vòng 01 năm cho 05 học viên đã tốt nghiệp đại học Điều dưỡng tại Việt Nam. Để lựa chọn 05 học viên nhận học bổng, bắt đầu từ tháng 10 năm 2011, trường Nhật ngữ Meric đã gửi 02 giáo viên đến dạy tiếng Nhật cho 14 ứng viên tại trường đại học Điều dưỡng Nam Định. Sau thời gian học tập đúng quy định, 14 học viên đã thi trình độ tiếng Nhật N5 (trình độ thấp nhất) tại Đại Sứ quán Nhật Bản, kết quả, cả 14 học viên đều đạt loại khá, giỏi. Cá biệt, có 01 học viên đậu vượt cấp (N4). Hiện nay, 05 học viên đã hoàn tất các thủ tục xin visa. Theo kế hoạch, họ sẽ lên đường sang Nhật vào tháng 07 tới. 

Trong thời gian học tập tại Nhật Bản, 05 học viên sẽ làm việc 04 giờ/ngày tại một Trung tâm Dưỡng lão.

Hôm qua (15/5), phái đoàn đại diện của tập đoàn Green Association đã tới trường đại học Điều dưỡng Nam Định gặp gỡ các học viên. Đoàn cung cấp và giải đáp các thắc mắc của học viên về việc học tập, làm việc và sinh hoạt trong thời gian lưu trú tại Nhật Bản.

Bà Cao Thị Thanh Mai - Phó Hiệu trưởng trường đại học Điều dưỡng Nam Định - thay mặt Nhà trường đón tiếp và làm việc với Đoàn. Trong bài phát biểu, liên quan tới các học viên, bà nói: "Đây là những cán bộ trẻ rất có năng lực. Tiếng Nhật, sự hiểu biết về văn hóa, kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản của họ sẽ là vốn quý trong việc chuẩn bị hành trang cho các sinh viên điều dưỡng có nhu cầu đi làm việc tại Nhật sau này."
 
Đoàn Nhật Bản gặp gỡ học viên tại lớp học 05 học viên lên đường vào tháng 07 tới (05 người bên trái) 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tin mới hơn

Tin đã đăng

 

Đoàn - Hội

Liên kết & Trao đổi Logo

Sức khỏe & Đời sống
Bộ Y tế
VFA

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website cần bổ sung thêm những mục gì?

Tư vấn - Hướng nghiệp

Đào tạo Sau Đại học

Diễn đàn SV trường

Download Ebooks - Tài liệu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 2480

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 89687

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3141216

free counters