Lên đầu trang
Thứ ba, 26/03/2019 09:19


       Chiều ngày 28/3/2018, tại Hà Nội, Trung tâm Tin tức VTV24 và Báo điện tử VTV News – Đài Truyền hình Việt Nam đã cho ra mắt Bản tin y tế 24h trên kênh VTV1 và chuyên trang Y tế 24h trên báo điện tử VTV News. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tham dự buổi lễ ra mắt.

28.3.2018. BT ra họp báo ra mắt chuyên trang.jpg
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tham gia bấm nút ra mắt bản tin Y tế 24h và chuyên trang Y tế 24h

       Bản tin Y tế 24h - Bản tin y tế chuyên biệt trên VTV1 được phát sóng 13h hàng ngày, Y tế 24h là bản tin sức khỏe chuyên biệt đầu tiên trên kênh VTV1. Nằm trong "guồng máy" tin tức VTV24, Y tế 24h sẽ cập nhật liên tục các sự kiện, thông tin nóng trong nước, quốc tế liên quan đến y tế - sức khỏe; phổ biến và chia sẻ các kiến thức khoa học, góp phần tạo dựng một cộng đồng sống khỏe. Bên cạnh đó, trong chiến lược phát triển, bản tin Y tế 24h đóng vai trò hạt nhân và gây dựng xung quanh một quỹ đạo, bao gồm các chiến dịch Vì sức khỏe cộng đồng. Y tế 24h cũng đặt mục tiêu trở thành cầu nối giữa người dân nói chung, người bệnh nói riêng với các cơ quan quản lý của ngành y tế, các cơ sở y tế, các chuyên gia, bác sĩ… trong cả nước. Đường dây nóng 0888.272.115 hoạt động 24/24h để tiếp nhận thông tin của người dân khắp nơi và hỗ trợ kịp thời khi cần thiết.

       Chuyên trang Y tế 24h cũng sẽ cập nhật liên tục tin nóng y tế trong nước, quốc tế; cùng lượng kiến thức chuyên sâu về các loại bệnh hiểm nghèo và cách phòng chống; những tiến bộ y học mới nhất của Việt Nam cũng như trên thế giới; những câu chuyện về sức khỏe được nhiều người quan tâm: Tư vấn dùng thuốc, dược liệu dân gian, dinh dưỡng thông minh, thẩm mỹ chuyển giới, vô sinh hiếm muộn, chuyện thầm kín, mẹ và bé…Đặc biệt, lần đầu tiên một Bệnh viện online được tích hợp trong chuyên trang thông tin y tế. Tại đây, bạn đọc được các chuyên gia, bác sĩ giao lưu, tư vấn sức khỏe trực tuyến cho tất cả các loại bệnh; được chủ động đặt lịch, hẹn giờ thăm khám tại các bệnh viện. Đây cũng là nơi cập nhật thông tin về các chương trình tiếp sức người bệnh: Hoạt động khám chữa bệnh miễn phí, phát thuốc miễn phí, chăm lo văn hóa tinh thần cho người bệnh…

28.3.2018. BT ra họp báo ra mắt chuyên trang 1.jpg
PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại Lễ ra mắt
 

       Phát biểu tại buổi ra mắt, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế chia sẻ và đánh giá cao sáng kiến của đài truyền hình Việt Nam, Trung tâm tin tức VTV 24 trong việc tăng cường, đẩy mạnh truyền thông về sức khỏe tới người dân. Đồng chí Bộ trưởng cho biết: Vừa qua Ban chấp hành Trung ương khóa XII đã thông qua 2 Nghị quyết về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và dân số trong tình hình mới, trong đó công tác truyền thông và tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe luôn được Đảng, Nhà nước và nhiều người dân quan tâm. Chính vì thế đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế mong muốn rằng trong thời gian tới bản tin y tế 24h trên kênh VTV1 và chuyên trang Y tế 24h trên báo điện tử VTV News sẽ phát huy tính sáng tạo, đáp ứng được nội dung thông tin tuyên truyền đến người dân. Đồng thời đồng chí Bộ trưởng chỉ rõ: Bản tin y tế 24h và chuyên trang Y tế 24h cần bổ sung đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân từ tăng cường dự phòng, phòng chống bệnh tật từ tuyên truyền rửa tay bằng xà phòng thế nào cho đúng, đến tuyên truyền phòng chống các bệnh không lây nhiễm, vấn đề về dinh dưỡng; vấn đề vận động thể lực; vấn đề ăn lượng muối; vấn đề ăn, ngủ như thế nào thì tốt cho sức khỏe; vấn để giải quyết stress…

       Đối với Bệnh viện Online đồng chí Bộ trưởng giao Cục Quản lý Khám chữa bệnh cần lưu ý về tính pháp lý, bệnh viện online cần phải có độ chính xác cao để có thể tư vấn được cho người dân với những điều mong muốn.

28.3.2018. BT ra họp báo ra mắt chuyên trang 2.jpg
28.3.2018. BT ra họp báo ra mắt chuyên trang 3.jpg
Toàn cảnh buổi Lễ ra mắt

       Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: Bộ Y tế sẵn sàng cung cấp thông tin và hỗ trợ chuyên môn, tài chính để chất lượng bản tin y tế 24h trên kênh và chuyên trang Y tế 24h sẽ đáp ứng được nhu cầu tuyên truyền sức khỏe tới người dân, góp phần cùng với Ngành Y tế vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

       Theo Bộ Y tế

Tin liên quan