Thứ bảy, 20/04/2024 15:13

Hòa trong không khí tựu trường của sinh viên cả nước, ngày 27/08/2017 các tân sinh viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định nô nức đến trường làm thủ tục nhập học. Ngay từ sáng sớm, nhiều tân sinh viên và phụ huynh đã tập trung tại trường với hành lý chuẩn bị cho các em một cuộc sống mới. Niềm vui hiện rõ trên nét mặt của các em khi trở thành tân sinh viên, đánh dấu bước tiến quan trọng khi bước chân vào giảng đường đại học. Xen lẫn niềm vui, háo hức thì các bậc phụ huynh và tân sinh viên cũng có nhiều hồi hộp, lo lắng khi các em bắt đầu một cuộc sống tự lập, xa nhà và môi trường học tập với thầy cô, bạn bè và kiến thức mới.

Sinh viên tình nguyện của Nhà trường hướng dẫn tân sinh viên đến phòng làm thủ tục nhập học

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các tân sinh viên đến nhập học, Nhà trường đã xây dựng kết hoạch, bố trí không gian sạch đẹp, rộng rãi để tiếp đón và tạo điều kiện cho các em có thể làm thủ tục nhanh chóng, đơn giản nhất.

Xa gia đình, chỗ ở luôn là nỗi lo lớn đối với các bậc phụ huynh và tân sinh viên, đặc biệt là những sinh viên ở các tỉnh xa chưa tìm được chỗ ở. Hiểu được những khó khăn đó, Nhà trường đã bố trí sắp xếp Ký túc xá giành 200 chỗ ở cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa, đồng thời cung cấp những địa chỉ nhà trọ trên địa bàn để phụ huynh và tân sinh viên tiện liên hệ, sớm tìm được chỗ ở ổn định học tập.

Sinh viên tình nguyện của Nhà trường Tư vấn nhà trọ cho phụ huynh của tân sinh viên

Trong thời gian làm thủ tục nhập học, lực lượng sinh viên tình nguyện của Nhà trường được phân công hỗ trợ các em trong quá trình làm thủ tục, lực lượng này đã rất hăng hái, nhiệt tình giúp đỡ phụ huynh và tân sinh viên bằng nhiều hoạt động thiết thực như: hướng dẫn phụ huynh và sinh viên đến địa điểm làm thủ tục, ghi thông tin trên các giấy tờ, hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học, đăng ký vào ở ký túc xá, đăng ký giáo trình, tài liệu học tập… Để tạo điều kiện cho các em tân sinh viên nhanh chóng hòa đồng với môi trường học tập, rèn luyện, Đoàn thanh niên tổ chức giới thiệu các đội như: Tuyên truyền vận động Hiến máu tình nguyện, Thanh niên tình nguyện thường trực, Tình nguyện Cộng đồng, Tin học Ngoại ngữ…

Cán bộ đón tiếp sinh viên của Nhà trường thực hiện các thủ tục nhập học cho các tân sinh viên

Với tinh thần nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ cán bộ Nhà trường và lực lượng sinh viên tình nguyện, các tân sinh viên đã hoàn thành thủ tục nhập học nhanh chóng, thuận lợi, tạo cảm giác yên tâm cho các bậc phụ huynh và tân sinh viên.

Một số hình ảnh đón tiếp sinh viên nhập trường: