Thứ năm, 25/04/2024 21:34

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947–27/7/2017), được sự nhất trí của Đảng uỷ, Ban giám hiệu. Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức chuyến đi “về nguồn” tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ngã ba Đồng Lộc, Thành cổ Quảng Trị, và nghĩa trang Đường 9.

Đồng chí Lê Thanh Tùng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trường Nhà trường ghi sổ lưu niệm bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những mất mát, hy sinh của các Anh hùng, Liệt sỹ trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

Tại Vũng Chùa - đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, Đoàn tổ chức lễ dâng hương tại khu mô Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong không khí trang nghiêm, thành kính, tỏ lòng biết ơn vô hạn với công lao của Đại tướng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Sau đó đoàn đã tới viếng thăm Nghĩa trang thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Đường 9, và ngã ba Đồng Lộc, thắp những nén hương tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ đã hy sinh cho độc lập dân tộc. Nguyện hứa sẽ đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống, tiếp bước cha anh để xây dựng đất nước ngày càng phát triển giàu mạnh.

Đoàn làm lễ dâng hương tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ đã hy sinh cho độc lập dân tộc

Mặc dù chuyến đi diễn ra trong thời gian ngắn (02 ngày), nhưng cảm xúc về một truyền thống hào hùng của dân tộc, về hình ảnh người Đại tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam - Đại tướng Võ Nguyên Giáp; sự hy sinh mất mát quá đau thương của của các Anh hùng, Liệt sĩ nhưng rất đỗi kiên cường, bất khuất đã dâng trào, nghẹn ngào trong lòng từng người của đoàn tham quan.

Đây là một trong những nội dung nhằm giáo dục chính trị tư tưởng, lịch sử, truyền thống, lòng tự hào, tự tôn dân tộc và đạo lý uống nước nhớ nguồn cho thế hệ trẻ, cũng như hội viên, đoàn viên của Hội Cựu chiến binh.