Thứ bảy, 20/04/2024 21:01

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy khối các Cơ quan tỉnh Nam Định, ngày 17/8/2017, Đảng ủy Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương  lần thứ 5, khóa XII cho toàn thể đảng viên và cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn Đảng bộ Nhà trường. Đồng chí Lê Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Lê Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường triển khai Chương trình hành động của Đảng ủy về thực hiện Nghị quyết TW5 khóa XII

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Đinh Quốc Thắng – Đảng ủy viên, phụ trách công tác Tuyên huấn của Đảng ủy triển khai quán triệt nội dung cơ bản các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 5, gồm: Nghị quyết số 10-NQ/TW “Phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”. Nghị quyết số 11-NQ/TW về “Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”; Nghị quyết số 12-NQ/TW “Tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước”.

Đồng chí Đinh Quốc Thắng - Đảng ủy viên, Phụ trách công tác Tuyên huấn của Đảng ủy triển khai quán triệt Nghị quyết Hội nghị TW5 khóa XII

Cũng tại Hội nghị, Đồng chí Lê Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu thêm nhiều thông tin bổ trợ, phân tích làm rõ vấn đề kinh tế thị trường, kinh tế thị trường định hướng XHCN và thực tiễn xây dựng kinh tế thị trường định hướng XHCN ở nước ta; liên hệ, vận dụng vào thực tiễn thực hiện nhiệm vụ của Nhà trường; Thông qua Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết TW5 của Đảng ủy, đồng thời yêu cầu đối với cán bộ, viên chức, người lao động phải tích cực nghiên cứu, vận dụng tốt vào lĩnh vực công tác của mình, góp phần thực hiện tốt các nghị quyết. Đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý nhất là người đứng đầu cấp ủy chi bộ phải thể hiện quyết tâm chính trị cao trong chỉ đạo tổ chức thực hiện chương trình hành động của Đảng ủy về thực hiện Nghị quyết. Phải gắn việc triển khai thực hiện các chương trình hành động của Đảng ủy với triển khai thực hiện nhiệm vụ của các Khoa, Phòng, Trung tâm, Bộ môn… góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm học 2017-2018.

Thông qua Hội nghị đã giúp cán bộ, viên chức, người lao động Nhà trường nắm vững mục tiêu, quan điểm chỉ đạo và những nội dung cơ bản của Nghị quyết TW5, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết TW5 của Đảng ủy Nhà trường, tạo sự thống nhất cao về nhận thức, tư tưởng và hành động, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.