Thứ bảy, 20/04/2024 03:43

Được thành lập từ ngày 13/5/2016, trải qua 01 năm hoạt động Đội thanh niên tình nguyện “ Tiếp sức người bệnh” trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ đề ra và tạo được nhiều hiệu ứng tốt, ấn tượng sâu sắc trong lòng người bệnh, người nhà người bệnh và các CBCNV Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định và Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Nam Định.

Tại Bệnh viện các Tình nguyện viên có mặt tại khu vực được phân công theo sự hướng dẫn của cán bộ y tế và ban quản lý Đội để giúp đỡ chỉ dẫn người bệnh, người nhà người bệnh đi lại, đi chuyển trong Bệnh viện được thuận lợi; phối hợp cùng nhân viên Y tế hỗ trợ người bệnh trong trường hợp cần thiết như: Người bệnh cấp cứu, người có hạn chế vận động; hướng dẫn người bệnh về các thủ tục khám chữa bệnh, xếp hàng và giữ trật tự thi đăng kí khám và chữa bệnh tại bệnh viện; giúp đỡ người bệnh, người nhà người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, động viên tinh thần tạo niềm tin cho người bệnh.

Các hoạt động của Đội thanh niên tình nguyện “ Tiếp sức người bệnh” trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã tạo điều kiện tốt thuận lợi giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp, môi trường thân thiện trong bệnh viện nhằm củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh; góp phần nâng cao chất lượng trong việc đón tiếp, hướng dẫn người bệnh tại bệnh viện; tạo môi trường cho các đoàn viên thanh niên ngành Y được rèn luyện kĩ năng thực hành giao tiếp, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, quan tâm giúp đỡ người bệnh trong lúc khó khăn.

Với những thành tích đạt được, ngoài những lời khen và phản ánh tích cực từ nhà trường, bệnh viện, người đến thăm khám,... Đội thanh niên tình nguyện “ Tiếp sức người bệnh” trường Đại học Điều dưỡng Nam Định còn nhận được sự quan tâm ủng hộ từ phía Đài trình truyền hình Nam Định, nhận được bằng khen của Ban chấp hành Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định và Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.