Thứ bảy, 20/04/2024 05:53

Căn cứ kế hoạch làm việc của tổ chức GVI với các chuyên gia đào tạo điều dưỡng lão khoa Hoa Kỳ tại trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, ngày 19/04/2017 hội thảo “Đào tạo điều dưỡng lão khoa trong thời kì hội nhập” được tổ chức theo quyết định số 792/QĐ-ĐDN ngày 17 tháng 4 năm 2017 của Hiệu trưởng trường Đại học Điều dưỡng Nam Định với mục đích trao đổi chuyên môn với các giảng viên.

Tham dự Hội thảo về phía chuyên gia đào tạo điều dưỡng lão khoa Hoa Kỳ có ông Mark Hemingway và bà Susan LupPlace. Về phía tổ chức GVI Việt Nam có ông Vũ Mạnh Tân – Giám Đốc, bà Nguyễn Thị Bích Thảo – Chuyên viên. Về phía khách mời có ông Trương Tiến Lập – Phó Giám đốc Sở Y tế Nam Định, bà Vũ Thị Phương – trưởng phòng Điều dưỡng bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định. Về phía trường Đại học Điều dưỡng Nam Định có TS. Lê Thanh Tùng – Hiệu trưởng, TS. Ngô Huy Hoàng – Phó Hiệu trưởng, các báo cáo viên và 61 học viên.

TS. Lê Thanh Tùng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Các chuyên gia đào tạo điều dưỡng lão khoa Hoa Kỳ

Nội dung Hội thảo gồm:

Chia sẻ kinh nghiệm trong chăm sóc người cao tuổi: ông Mark Hemingway – giám đốc thị trường CSSK cộng đồng REIT, Hoa Kỳ giới thiệu một số hình ảnh về mô hình chăm sóc người cao tuổi và chia sẻ công tác chăm sóc người cao tuổi tại Mỹ. Bà Susan Luplace – tư vấn dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chia sẻ kinh nghiệm công tác đào tạo thực hành điều dưỡng lão khoa tại Hoa Kỳ cũng như một số thuận lợi, khó khăn và những hạn chế trong công tác đào tạo và thực hành chăm sóc người cao tuổi.

Thực trạng công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Việt Nam:

ĐDCK I Vũ Thị Phương – Trưởng phòng điều dưỡng BVĐK tỉnh Nam Định báo cáo về thực trạng công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại BVĐK tỉnh Nam Định.

Ngoài ra các giảng viên tại trường Đại học Nam Định đã chia sẻ về thực trạng công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng tỉnh Nam Định và các nội dung giảng dạy về đào tạo điều dưỡng lão khoa đã triển khai tại trường Đại học |Điều dưỡng Nam Định cũng như tại Việt Nam hiện nay.

Thảo luận:

Cuối buổi hội thảo, các giảng viên là học viên tham dự đã có buổi thảo luận trực tiếp với các chuyên gia về công tác đào tạo điều dưỡng lão khoa.

Kết thúc buổi hội thảo, các học viên đã có những cái nhìn cụ thể hơn về công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để phát triển chương trình đào tạo điều dưỡng lão khoa trong thời gian sắp tới.