Thứ sáu, 29/03/2024 15:14

Nhân dịp kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/03/2017) và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Chiều ngày 07/3/2017, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã tổ chức Lễ kỷ niệm chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ tại  Hội trường lớn khu giảng đường.

Lịch sử ra đời của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cùng truyền thống đấu tranh anh hùng của phụ nữ khắp nơi trên thế giới, vai trò của phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay; những thành tích đóng góp của đội ngũ cán bộ, công nhân viên nữ đối với sự trưởng thành và phát triển của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã được Ths Bùi Thị Tuyết Anh - Trưởng ban nữ công nêu bật ngay mở đầu buổi gặp mặt. Đồng chí trưởng ban nữ công trình bày báo cáo kết quả hoạt động công tác nữ công trong năm qua và mong muốn Nhà trường sẽ tiếp tục hỗ trợ, quan tâm hơn nữa và tạo điều kiện tốt nhất để nữ cán bộ viên chức của Trường yên tâm công tác, đảm nhận tốt cả hai vai trò quan trọng đó là: giỏi việc trường, đảm việc nhà.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường TS. Lê Thanh Tùng - Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa các nữ cán bộ

Phát biểu tại buổi lễ TS. Lê Thanh Tùng - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt tập thể, lãnh đạo trường gửi những lời chúc tốt đẹp đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ của trường ; biểu dương và ghi nhận những cống hiến sáng tạo, những thành tích, sự phấn đấu không ngừng vào sự phát triển và lớn mạnh của nhà trường, đồng thời mong muốn trong năm học 2016- 2017 toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên phấn đấu hơn nữa, tích cực hơn nữa để đạt được những kết quả tốt đẹp để gặt hái thành công hơn nữa.

Nhân dịp này trường Đại học Điều dưỡng Nam Định công bố quyết định của Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú cho hai đồng chí có nhiều cống hiến và đạt thành tích xuất sắc trong công tác của ngành Y tế; và quyết định của Công đoàn Bộ Y tế trao tặng bằng khen cho các đồng chí có thành tích xuất sắc trong năm học 2015 – 2016.

TS. Lê Thanh Tùng - Hiệu trưởng nhà trường thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước trao danh hiệu Thầy thuốc ưu tú cho BSCKII. Phan Thị Minh Hạnh và ĐDCKI. Hoàng Thị Vân Lan

Sau phần lễ kỷ niệm là phần chia sẻ của ThS.BS. Mai Xuân Phương – Phó Vụ trưởng Vụ truyền thông – Giáo dục, Tổng cục Dân số - KHHGĐ – Bộ Y tế về văn hoá ứng xử và nghệ thuật giao tiếp thời kỳ hội nhập và Giới và bình đẳng giới, luật bình đẳng giới.

Buổi lễ kỷ niệm khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi. Những bó hoa tươi thắm cùng những lời chúc tốt đẹp của nhà Trường dành tặng các nữ cán bộ viên chức chính là nguồn động viên tình thần vô cùng ý nghĩa trong ngày mùng 8 tháng 3 này.