Thứ sáu, 26/04/2024 00:34

Thực hiện kế hoạch hoạt động khoa học công nghệ năm 2016, trong hai ngày 04 và 05/01/2017 Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức nghiệm thu 07 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở đợt 03 năm 2016.

Đây là một hoạt động thường niên có ý nghĩa, và luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự ủng hộ của các giảng viên trong toàn Trường. 07 đề tài được báo cáo trong buổi nghiệm thu là những đề tài có chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực: Điều dưỡng, cộng đồng, y học cơ sở, đào tạo, quản lý học sinh sinh viên…và chủ yếu thuộc nhóm nghiên cứu điều dưỡng.

Tại buổi nghiệm thu, mỗi tác giả có 15 phút để trình bày trước Hội đồng về đề tài nghiên cứu của mình. Phần tranh luận, phản biện diễn ra sôi nổi, hào hứng với sự trao đổi thẳng thắn giữa các tác giả với Hội đồng nhằm làm rõ hơn nội dung nghiên cứu của các đề tài.

Trước đó 04 đề tài đã được nghiệm thu đợt 01 vào ngày 23/6/2016 và 03 đề tài được nghiệm thu đợt 02 vào ngày 03/12/2016.

Kết quả của các đề tài đã góp phần cung cấp những thông tin hữu ích cho công tác đào tạo và các số liệu chuyên ngành trong công tác giảng dạy của nhà trường.

Các đề tài được nghiệm thu đợt 01 năm 2016:

1

Tổng hợp và nghiên cứu cấu trúc một số phức chất có tính thuận từ làm tăng độ nét hình ảnh khi chụp cộng hưởng từ hạt nhân

ThS. Nguyễn Thu Hà

2

Khảo sát thực trạng sử dụng phụ gia phẩm màu, formol acid benzoic trong thực phẩm trên địa bàn thành phố Nam Định

ThS. Trần Thị Bích Hồng

3

Nghiên cứu thực trạng sử dụng hàn the trong một số thực phẩm lưu thông tại các chợ thuộc thành phố Nam Định

ThS. Trần Thị Khánh Linh

4

Khảo sát thực trạng sinh viên Đại học chính quy khóa III, IV, V có việc làm sau khi tốt nghiệp Trường đại học Điều dưỡng Nam Định

TS. Lâm Văn Đồng

P. CTHSSV

Các đề tài được nghiệm thu đợt 02 năm 2016:

1

Đặc điểm nhân cách đạo đức sinh viên Trường Đại học điều dưỡng Nam Định hiện nay.

TS. Đinh Quốc Thắng

BM LLCT

2

Các yếu tố ảnh hưởng đến hứng thú trong việc học môn tư tưởng Hồ Chí Minh của sinh viên Đại học Điều dưỡng Nam Định.

ThS. Vũ Thị Huệ

BM LLCT

3

Đánh giá thay đổi nhận thức về thang điểm glasgow trong chấn thương sọ não của sinh viên Điều dưỡng liên thông sau can thiệp giáo dục.

ThS. Vũ Mạnh Độ

TT THTLS

Các đề tài được nghiệm thu đợt 03 năm 2016:

1

Nghiên cứu ứng dụng phần mềm stata để xử lý kết quả triple trong sàng lọc trước sinh

2

Đánh giá hiệu quả điều trị lộ tuyến viêm cổ tử cung bằng máy MPA (Multi Purpose Apparatus)

3

Đánh giá hiệu quả điều trị người bệnh xảy thai liên tiếp do nhiễm khuẩn CMV bằng Acyclovir

4

Khảo sát nhu cầu đào tạo nâng cao trình độ cho điều dưỡng tại các đơn vị sử dụng nhân lực điều dưỡng

TS. Vũ Văn Thành