Thứ hai, 29/04/2024 22:09

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức tuần sinh hoạt công dân cho sinh viên mới nhập trường năm học 2020 - 2021; thực hiện Kế hoạch tuần sinh hoạt công dân của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, ngày 28 tháng 09 năm 2020 Nhà trường tổ chức khai mạc tuần sinh hoạt công dân cho hơn 250 tân sinh viên đại học chính quy trúng tuyển đợt 1 vào trường.

TTƯT.TS.BS Trương Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi khai mạc tuần sinh hoạt công dân đầu khoá học

Tham dự buổi khai mạc tuần sinh hoạt công dân đầu khoá học có TTƯT.TS.BS Trương Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TTƯT.TS.BS Vũ Văn Thành – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí là trưởng các đơn vị; các báo cáo viên thuộc các đơn vị liên quan trong trường; cố vấn học tập và các tân sinh viên.

ThS. Nguyễn Hùng Minh - Trưởng Phòng CT HSSV phố biến kế hoạch và nội quy học tập trong tuần sinh hoạt công dân

Tại buổi khai mạc tuần sinh hoạt công dân đầu khoá học TTƯT.TS.BS Trương Tuấn Anh thay mặt Nhà trường gửi lời chúc mừng tới các tân sinh viên đã trúng tuyển vào trường Đại học Điều dưỡng Nam Định và giới thiệu đến các tân sinh viên mục tiêu, sứ mạng, triết lý giáo dục, truyền thống nhà trường để các tân sinh viên cảm nhận được những điều tốt đẹp và tự hào về ngôi trường mình lựa chọn cũng như tạo động lực cho các em quyết tâm học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc khóa học.

Quang cảnh buổi khai mạc tuần sinh hoạt công dân năm học 2020 - 2021

Các tân sinh viên tham dự tuần sinh hoạt công dân đầu khóa học được truyền tải các thông tin về quy chế, quy định đào tạo của Bộ Giáo dục và đào tạo và của nhà trường; quản lý, khai thác, sử dụng thông tin trên Internet, mạng xã hội và website của nhà trường; học trực tuyến và đăng ký tín chỉ; quy chế, quy định về chế độ chính sách, rèn luyện, học bổng, khen thưởng, kỉ luật, nội trú, ngoại trú, mức thu học phí; quy chế, quy định về công tác sinh viên, nội dung trọng tâm của công tác sinh viên năm học 2020 - 2021, chính sách tín dụng sinh viên, trang phục sinh viên; tập huấn sử dụng thư viện; nghiên cứu khoa học trong sinh viên; quy chế, quy định về công tác khảo thí và đảm báo chất lượng; các câu lạc bộ; các hoạt động tình nguyện; hướng nghiệp, khởi nghiệp; chủ quyền biển đảo và chiến lược biển của Việt Nam; chuyên đề giáo dục đạo đức, lối sống, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đề án "Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2018 - 2025"; các kỹ năng mềm; các văn bản liên quan đến công tác an ninh, an toàn trường học; các biện pháp phòng, chống dịch COVID; đánh giá năng lực ngoại ngữ; các quy định pháp luật liên quan đến sinh viên; các nghị quyết, chỉ thị của Đảng liên quan đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng sinh viên; các hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao; phòng cháy, chữa cháy.

Tuần sinh hoạt công dân năm học 2020 – 2021 được nhà trường chuẩn bị chu đáo nhằm đạt hiệu quả giáo dục cao. Tân sinh viên tập trung nghe giảng viên trình bày theo chuyên đề, có thảo luận, đối thoại, viết thu hoạch và đánh giá kết quả cuối đợt sinh hoạt. Qua tuần sinh hoạt này, sinh viên khóa mới sẽ nắm bắt, tiếp thu được những nội dung bổ ích liên quan đến quá trình học tập và rèn luyện của mình tại trường. Hy vọng rằng cùng với sự chuẩn bị chu đáo từ phía nhà trường và sự nỗ lực của bản thân, tân sinh viên sẽ đạt được thành tích cao nhất trong học tập và rèn luyện.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc tuần sinh hoạt công dân năm học 2020 - 2021:

Các tiết mục văn nghệ chào mừng