Thứ năm, 28/03/2024 23:27

Căn cứ Điều lệ và Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội Sinh viên Việt Nam; căn cứ sự chỉ đạo của Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam; được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018 – 2020 vào ngày 21/10/2018.

Đến dự, chỉ đạo và chúc mừng Đại hội, về phía đại biểu cấp trên có đồng chí Vũ Thị Tuyết Mai - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó trưởng ban Thanh niên Trường học trung ương Đoàn, uỷ viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí  Nguyễn Hồng Khanh - Phó bí thư tỉnh đoàn Nam Định.

Về phía trường Đại học Điều dưỡng Nam Định có TTƯT. TS. Ngô Huy Hoàng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; TTƯT. TS.Trương Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường; ThS.Phạm Văn Tùng – Bí thư Đoàn thanh niên Nhà trường; đại diện Ban Thường vụ Công đoàn, Chi hội Điều dưỡng, lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường; đại diện Ban Thường vụ Đoàn thanh niên – Ban Thư ký Hội sinh viên cụm các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nam Định, cùng 120 đại biểu là những hội viên, sinh viên ưu tú đại diện tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh và nhiệt huyết của tuổi trẻ trong toàn trường.

Đại hội đã tập trung đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào sinh viên của trường nhiệm kỳ 2015 – 2018 với những kết quả nổi bật như: trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; trong hoạt động phong trào Hội sinh viên nhà trường đã có nhiều bước tiến mới, phối hợp với đoàn thanh niên, các phòng chức năng của nhà trường tổ chức, thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa từ phong trào Văn - Thể - Mỹ, tình nguyện, hiến máu đến các hoạt động nghiên cứu khoa học.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, Hội sinh viên trường còn chỉ ra những tồn tại hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2018 – 2020 sao cho hoạt động của Hội phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, đáp ứng tâm tư nguyện vọng của sinh viên, thực sự là cầu nối giữa nhà trường – sinh viên – xã hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vũ Thị Tuyết Mai - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó trưởng ban Thanh niên Trường học trung ương Đoàn, uỷ viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; TS. Ngô Huy Hoàng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội sinh viên nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời cũng chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế và định hướng cho công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ tới. Trong đó, chú trọng định hướng, giáo dục tư tưởng văn hóa cho sinh viên; đặc biệt công tác Hội cần đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Đồng thời cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và thực hiện tốt các phong trào do trung ương Hội sinh viên Việt Nam phát động đặc biệt là phong trào“Sinh viên 5 tốt”.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, Đại hội Hội sinh viên trường xác định mục tiêu chung trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhà trường nhiệm kỳ 2018 - 2020 là: xây dựng lớp sinh viên thời kỳ mới với giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, tự cường dân tộc; sống có văn hóa, có lý tưởng vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; xung kích trong nghiên cứu khoa học và làm chủ công nghệ, có kiến thức chuyên môn, lịch sử, xã hội phong phú; hiểu biết và có ý thức chấp hành pháp luật; đổi mới, sáng tạo trong phương thức tổ chức và nội dung thực hiện 6 chương trình của Hội; chú trọng chăm lo, tư vấn, hỗ trợ, bồi dưỡng kỹ năng thực hành xã hội trong sinh viên, phát huy ý tưởng sáng tạo, chuyên môn sinh viên trong học tập và các hoạt động tình nguyện. Nâng cao chất lượng các cuộc thi học thuật, nghiên cứu khoa học trong sinh viên; phát huy các đặc trưng của sinh viên: năng động, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập, chung sức cùng cộng đồng, góp phần xây dựng trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, tỉnh Nam Định, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; thực hiện hiệu quả phong trào “Sinh viên 5 tốt. Chú trọng xây dựng thói quen tốt trong sinh viên, phát huy gương điển hình tiêu biểu, các diễn đàn sống đẹp, sống có ích và sinh viên với văn hóa học đường.

Với tinh thần tập trung, dân chủ và trách nhiệm, Đại hội đã Hiệp thương bầu ra 11 đồng chí trong Ban Chấp hành Hội sinh viên trường khóa VIII, nhiệm kỳ 2018-2020 và hiệp thương bầu đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường giữ chức vụ Chủ tịch; Đồng chí Vũ Hồng Nhung giữ chức Phó chủ tịch Hội sinh viên nhà trường.

Với tinh thần Sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định bản lĩnh, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập, phát triển” Hội sinh viên trường sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đại hội VIII giao phó, đưa công tác Hội và phong trào sinh viên của Trường ngày càng vững mạnh, đánh dấu sự trưởng thành của các thế hệ hội sinh viên.