Thứ bảy, 20/04/2024 04:01

Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định cùng với các doanh nghiệp, đơn vị, nhà tuyển dụng tổ chức chương trình “Sinh hoạt công dân cuối khóa và ngày hội tư vấn việc làm năm 2018” cho sinh viên ĐHCQ khoá 11, CĐCQ khoá 18, CĐHS khoá 6, ĐHLTCQ từ trung cấp chuyên ngành Phụ sản P11C1, ĐHLTCQ từ trung cấp điều dưỡng chuyên ngành Điều dưỡng D12C1 vào ngày 17 và 18/10/2018.

TS. Trương Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc ngày hội tư vấn việc làm năm 2018

Tham dự buổi Sinh hoạt công dân cuối khóa về phía trường Đại học Điều dưỡng Nam Định có TS. Trương Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, Bộ môn, Giáo viên chủ nhiệm các lớp, sinh viên năm cuối. Về phía Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định có ông Phạm Đức Chính – Phó Giám đốc Sở, ông Phạm Minh Đức – Phó Giám đốc trung tâm tư vấn việc làm. Về phía các đơn vị tuyển dụng có đại diện đến từ Công ty cổ phần tập đoàn JVS, Công ty cổ phần phát triển dịch vụ CEO, Công ty cổ phần phát triển nguồn nhân lực L.O.D, Công ty THHH Phát triển giải pháp công nghệ cao NAL, Công ty cổ phần VNJ, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.

Đại diện Công ty cổ phần tập đoàn JVS phát biểu tại ngày hội tư vấn việc làm năm 2018

Tại buổi sinh hoạt công dân cuối khoá sinh viên được nghe phổ biến các nội dung về Kế hoạch ôn tập và thi tốt nghiệp; Điều kiện thi tốt nghiệp; Luật lao động, Luật công chức, viên chức, Kỹ năng làm hồ sơ xin việc; … Xen kẽ các nội dung của nhà trường, đại điện các công ty tuyển dụng giới thiệu các chương trình du học, học bổng, xuất khẩu lao động tại thị trường Nhật Bản. Các công ty cũng cung cấp những kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết về việc tìm kiếm việc làm, viết hồ sơ tìm việc, phỏng vấn thành công, hội nhập văn hóa doanh nghiệp.

Không chỉ được cung cấp những kỹ năng bổ ích để tìm việc làm hiệu quả, hội nhập văn hóa doanh nghiệp, kinh nghiệm khởi nghiệp thành công, sinh viên năm cuối nói riêng và sinh viên các khóa khác nói chung còn được thực hành bằng việc tham gia phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp, tìm việc làm hoặc vị trí thực tập phù hợp với năng lực bản thân, chuyên môn được đào tạo tại ngày hội tư vấn việc làm diễn ra trong khuôn viên trường vào ngày 17 và 18/10/2018.

Việc tổ chức đợt sinh hoạt công dân cuối khóa cho sinh viên năm cuối là một trong những hoạt động thường niên của trường Đại học Điều dưỡng Nam Định nhằm cung cấp những kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên trong quá trình tìm việc và tự tin hội nhập văn hóa doanh nghiệp, đồng thời, giúp sinh viên có cái nhìn sâu sắc và toàn diện về những cơ hội và thách thức trên con đường sự nghiệp.

Một số hình ảnh về Ngày hội tư vấn việc làm năm 2018: