Lên đầu trang
Chủ nhật, 26/05/2019 23:09


       Ngày 15/8/2018 trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức Hội nghị công tác sinh viên và tập huấn cố vấn học tập năm học 2018 – 2019. Hội nghị nhằm đánh giá công tác sinh viên năm học 2017-2018, quán triệt phương hướng nhiệm vụ năm học 2018-2019, đồng thời phát huy vai trò, chất lượng của đội ngũ cố vấn học tập. Tham dự Hội nghị có PGS. TS. Lê Thanh Tùng - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Ngô Huy Hoàng – Phó Hiệu trưởng, TS. Trương Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo khoa/bộ môn, phòng, trung tâm, các thầy cô hiện đang là cố vấn học tập của các lớp, và các sinh viên đại diện Ban cán sự lớp.

PGS. TS. Lê Thanh Tùng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị

TS. Trương Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị

       Tại Hội nghị đại diện các phòng chức năng trình bày các nội dung liên quan đến công tác sinh viên, bao gồm: báo cáo về công tác quản lý sinh viên năm học 2017 – 2018 và triển khai kế hoạch công tác sinh viên năm học 2018 – 2019; phổ biến quy chế đào tạo theo hệ thống tín chỉ; hướng dẫn đăng ký tín chỉ và giải pháp khắc phục; hướng dẫn đăng ký theo hệ thống tín chỉ trên phần mềm; công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục trong đào tạo theo hệ thống tín chỉ; công tác thư viện phục vụ cho đào tạo theo hệ thống tín chỉ; hoạt động hướng nghiệp và tư vấn việc làm; vai trò của trung tâm hợp tác khoa học công nghệ về dịch vụ trong các hoạt động phục vụ cho sinh viên.

ThS. Nguyễn Hùng Minh - Trưởng phòng CTHSSV trình bày báo cáo về công tác quản lý sinh viên năm học 2017 – 2018 và triển khai kế hoạch công tác sinh viên năm học 2018 – 2019

DSCKI. Đinh Thắng Lợi - Giám đốc trung tâm HTKHCN&DV vai trò của trung tâm hợp tác khoa học công nghệ về dịch vụ trong các hoạt động phục vụ cho sinh viên

ThS. Nguyễn Anh Tiến - Trưởng phòng công nghệ thông tin hướng dẫn đăng ký theo hệ thống tín chỉ trên phần mềm

       Công tác sinh viên đóng vai trò quan trọng trong tổng thể quá trình thực hiện chiến lược chung của toàn trường. Chính vì vậy nội dung, quy trình làm việc của công tác sinh viên cần được triển khai đến các đơn vị để các đơn vị cùng góp ý cho các hoạt động công tác sinh viên của Trường trong thời gian sắp tới.

       Công tác cố vấn học tập cũng được đề cập chi tiết tại Hội nghị. PGS. TS. Lê Thanh Tùng - Hiệu trưởng Nhà trường nhắc lại vai trò quan trọng của đội ngũ cố vấn học tập trong việc theo dõi, hướng dẫn và giúp đỡ sinh viên trong các hoạt động học tập và rèn luyện. PGS. TS. Lê Thanh Tùng đề nghị cố vấn học tập phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phối hợp chặt chẽ với các phòng ban liên quan để nắm bắt và giải quyết kịp thời những vấn đề sinh viên đang cần giúp đỡ. Các thầy cô cố vấn học tập tham dự Hội nghị cũng đã chia sẻ cũng như tìm ra hướng giải quyết cho những khó khăn trong quá trình hoạt động. Những vấn đề như thời gian sinh hoạt lớp, đăng ký các môn học tiên quyết, nghĩa vụ quyền hạn của cố vấn học tập, cơ chế đánh giá và hỗ trợ cố vấn học tập.

       Phát biểu kết luận Hội nghị, PGS. TS. Lê Thanh Tùng - Hiệu trưởng nêu rõ Công tác Sinh viên sẽ được tổ chức hằng năm nhằm duy trì và phát huy vai trò, nhiệm vụ của công tác sinh viên trong tổng thể quá trình thực hiện chiến lược chung của toàn trường. PGS. TS. Lê Thanh Tùng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của đội ngũ cố vấn học tập trong thời gian qua và bày tỏ mong muốn các cố vấn học tập cố gắng, nỗ lực hơn nữa, nắm vững những quy định, quy chế và quy trình đào tạo, hỗ trợ sinh viên làm chủ tốt hơn kế hoạch học tập của mình sao cho phù hợp với năng lực và điều kiện của từng sinh viên. Đồng thời yêu cầu các Khoa rà soát đội ngũ cố vấn học tập để có kế hoạch phân công phù hợp góp phần triển khai công tác cố vấn học tập đạt hiệu quả cao hơn, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường trong thời gian tới.

       Buổi tập huấn đã thành công tốt đẹp, các cố vấn học tập đã nắm vững chuyên môn nghiệp vụ và sẵn sàng bắt tay triển khai nhiệm vụ trong năm học mới. Với sự quan tâm của Nhà trường, công tác sinh viên và cố vấn học tập sẽ được thực hiện ngày càng chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong suốt quá trình theo học tại Trường.

Tin liên quan