Thứ năm, 28/03/2024 23:40

Nhằm triển khai đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoan 2015-2020” của Thủ tướng Chính phủ Ban hành kèm theo quyết định số 1501/QĐ-TTg ngày 28 tháng 8 năm 2015.

Thực hiện kế hoạch số 67/KH- ĐTN ngày 16/05/2018 của BCH Đoàn trường về việc tổ chức chương trình toạ đàm "Giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên" đã được Đảng uỷ, Ban giám hiệu Nhà trường phê duyệt. Ngày 24 tháng 5 năm 2018, tại hội trường lớn trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức buổi Toạ đàm với chủ đề: “giáo dục lý tưởng cách mạng cho Đoàn viên, Sinh viên” nhằm bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước tự hào dân tộc, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Thiếu tướng Hoàng Kiền - Anh Hùng LLVTND, Phó chủ tịch Hội Truyền thống Trường sơn đường Hồ Chí Minh, Việt Nam (Thứ 5 từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm tại buổi toạ đàm

Đến dự buổi toạ đàm, về phía Tỉnh đoàn Nam Định có Đ/c Vũ Hồng Khanh - Phó Bí thư tỉnh Đoàn, đ/c Phạm Thị Minh Tâm - Phó trưởng ban Thanh thiếu nhi Trường học cùng các đồng chí trực thuộc các phòng ban của tỉnh Đoàn.

Về phía Nhà trường, đến tham dự buổi Toạ đàm có TTƯT. TS. Vũ Văn Thành - Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TTƯT. TS. Trương Tuấn Anh - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đ/c Nguyễn Văn Huyên - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; Đ/c Phạm Văn Tùng - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ -  Bí thư Đoàn trường cùng hơn 400 Đoàn viên, sinh viên trong Nhà trường.

Thiếu tướng Hoàng Kiền chia sẻ tại buổi toạ đàm

Khách mời đặc biệt tham dự buổi Toạ đàm là Thiếu tướng Hoàng Kiền - Anh Hùng LLVTND, Phó chủ tịch Hội Truyền thống Trường sơn đường Hồ Chí Minh, Việt Nam; Đại tá Bùi Ngọc Lại - Chủ tịch Hội Truyền thống Trường sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định; Đ/c Đỗ Ngọc Anh - Uỷ viên BTV, trưởng ban Tuyên giáo Hội Truyền thống Trường sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định cùng các Đ/c là hội viên hội Truyền thống Trường sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định.

Sau các tiết mục văn nghệ do các Cựu chiến binh, hội viên hội Truyền thống Trường sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định biểu diễn. Thiếu tướng Hoàng Kiền - Người con của Quê hương Nam Định đã có những chia sẻ rất mộc mạc, giản dị về những năm tháng đấu tranh bảo vệ tổ Quốc của Cha Anh đi trước. Những khó khăn gian khổ khi vượt núi bằng đèo “xẻ dọc đường Trường sơn đi cứu nước”. Những thử thách chông gai khi xây dựng bảo vệ biên giới hải đảo xa xôi của Tổ Quốc; Sự chống phá tàn bạo của kẻ địch cùng những mất mát hy sinh dũng cảm của các Anh hùng, thương binh liệt sĩ đã để lại cho thế hệ sau bài học xương máu không thể phai nhoà.

Thiếu tướng Hoàng Kiền tặng Nhà trường những tác phẩm do chính tay ông viết

Thiếu tướng Hoàng Kiền - Nhà khoa học Quân sự vinh dự được chủ tịch nước tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh cũng đã chỉ ra những cách thức tuyên truyền nhằm triển khai hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên, cùng với đó là bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời khơi dậy tinh thần tự học, tự nghiên cứu khoa học trong đoàn viên sinh viên.

TTƯT. TS. Trương Tuấn Anh, thay mặt Đảng uỷ, Ban giám hiệu Nhà trường tặng Thiếu tướng Hoàng Kiền bó hoa tươi thắm

Phát biểu đáp từ, TTƯT. TS. Trương Tuấn Anh, thay mặt Đảng uỷ, Ban giám hiệu Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc sức khoẻ đến Thiếu tướng Hoàng Kiến, các Cựu chiến binh là Hội viên hội Truyền thống Trường sơn đường Hồ Chí Minh, BCH tỉnh đoàn cùng toàn thể các em sinh viên đã đến dự buổi toạ đàm.

Buổi toạ đàm kết thúc khi những tia nắng buổi chiều đang soi rọi từng bước đi của thế hệ trẻ trường Đại học Điều dưỡng Nam Định. Nhắn nhủ thế hệ đoàn viên, sinh viên Nhà trường niềm tự hào về những công lao to lớn của Cha anh đi trước trong đấu tranh bảo vệ nền độc lập dân tộc.

Một số hình ảnh tại buổi toạ đàm